Xử lý nước thải nhiễm dầu là vấn đề được đặt ra trước mắt. Cần được sự chung tay giải quyết của cơ quan chức năng, doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh và mỗi người dân.

Như chúng ta đã biết, tình trạng nước thải nhiễm dầu mỡ đang diễn ra hàng ngày, và hàng giờ, tại các thành phố lớn thì hiện tượng này càng hết sức nghiêm trọng. Dầu mỡ, chất béo ở trong thức ăn thừa được xả thẳng vào nguồn nước. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng tắc ống, hệ thống xử lý nước thải hoạt động trị trệ, kém hiệu quả. Các chất hữu cơ bị mắc kẹt, lâu ngày sẽ dần bị phân hủy gây ra mùi hôi thối, khó chịu và đây cũng là “ ổ” của những vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể gây bệnh cho con người.

Vậy dầu mỡ trong nước thải có nguồn gốc từ đâu?

Dầu mỡ, chất béo lẫn trong nước thải phát sinh từ nhiều nguồn khác nhau. Khi đưa vào nước, chúng nổi lên và bám dính với nhau tạo thành khối mỡ thải lớn.

  • Dầu mỡ từ quá trình chế biến thức ăn nhà bếp của nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh, hộ gia đình.
  • Nước thải chế biến cá (dầu, mỡ cá,…) từ các nhà máy chế biến thực phẩm chứa nhiều mỡ động vật.
  • Nước thải từ quá trình chế biến dầu ăn.
  • Thức ăn thừa, các thực phẩm chứa chất béo.
  • Dầu từ quá trình rửa xe, máy móc, thiết bị dầu nhớt.
  • Sự cố tràn dầu…

Những rủi ro khi vận hành hệ thống.

Thứ nhất: Tắc nghẽn đường ống dẫn nước

Đây là tác hại lớn nhất do dầu mỡ gây ra, để xử lý vấn đề này thì chúng ta phải mất một khoản chi phí khá lớn để khắc phục và sửa chữa. Không chỉ thế, khi hệ thống đường ống bị tắc dẫn tới phải dừng toàn bộ hệ thống sản xuất…gây ra tổn thất rất lớn cho doanh nghiệp

Thứ hai: Giảm hiệu quả xử lý nước thải

Dầu mỡ là một chất thải hữu cơ bền vững. Khó xử lý bằng các phương pháo thông thường cho nên khi đi vào hệ thống xử lý nước thải sẽ gây cản trở, ức chế quá trình phát triển của vi sinh vật. Hoặc ngăn cản làm giảm quá trình phân hủy.

Thứ ba: Gây hỏng hóc thiết bị

Ngoài gây ra tắc nghẽn, dầu mỡ thừa cũng ảnh hưởng đến các thiết bị do các vệt dầu này sẽ gây han rỉ máy móc.

Phương pháp xử lý dầu mỡ trong nước nào hiệu quả hiện nay?

Thông thường chúng ta hay sử dụng các biện pháp vật lý, hóa học để giải quyết tình trạng nước thải nhiễm dầu mỡ  .Tuy nhiên các phương pháp này chỉ xử lý được một phần các chất thải dễ phân hủy. Dầu mỡ và chất béo vẫn tồn tại trong nước, hóa chất gây ảnh hưởng đến môi trường. Vì thế phương pháp xử lý dầu mỡ được xem là hiệu quả nhất hiện nay là sử dụng chế phẩm vi sinh.

Phương pháp này dựa trên hoạt động của vi sinh để phân hủy các chất hữu cơ trong nước thải. Cả trong môi trường hiếu khí và kỵ khí. Vi sinh vật sử dụng năng lượng từ chính phản ứng phân hủy để sinh sôi và phát triển. Sau khi thực hiện xong nhiệm vụ nó sẽ tự chết đi, xác tự tiêu hủy. Không gây ảnh hưởng gì đến môi trường. Song phương thức xử lý này lại gặp phải khó khăn về mặt kinh phí. Giá thành sử dụng phương thức này là khá cao so với mặt bằng chi trả của các doanh nghiệp hiện nay.

Hiểu được vấn đề khó khăn đó, Bignanotech cho ra đời sản phẩm GIẤY LỌC DẦU. Sản phẩm có khả năng tách dầu khỏi nước, giúp kiểm soát nguồn nước thải nhiễm dầu ngay từ khâu đầu tiên, không để dầu mỡ đóng đông tại các đường ống dẫn. Phương pháp này vừa giúp doanh nghiệp giải quyết được tình trạng nêu trên vừa giúp tiết kiệm chi phí. Đặc biệt, sản phẩm GIẤT LỌC DẦU mang thương hiệu N-FIBER của công ty TNHH Bignanotech được sản xuất bằng công nghệ nano giúp sản phẩm có khả năng lọc cao, tái sử dụng nhiều lần, đáp ứng được mọi yếu cầu của Quý khách hàng trong và ngoài nước.

Tổ chức, Doanh nghiệp, Cá nhân quan tâm và mong muốn hợp tác cùng BIG NANO TECH xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH MTV BIG NANO TECHNOLOGY

Hotline: 087 980 8080

Website: http://bignanotech.com.vn/

Địa chỉ mua hàng chính hãng : https://xulydau.com/

Văn phòng đại diện: Tòa tháp A The Manor, đường Mễ Trì, phường Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội, Việt Nam

Nhà máy sản xuất: Xã Thái Phương, Huyện Hưng Hà, Tp. Thái Bình, Việt Nam

 

Địa chỉ nhà phân phối:

1.  CÔNG TY CỔ PHẦN SOTAVILLE

Trụ sở chính: LK 21-08, Khu đô thị Văn Khê, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Hà Nội

2. CÔNG TY CỔ PHẦN ACHISON

Trụ sở chính: 89/40/06-08 Nguyễn Hồng Đào, Phường 14, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh